รีวิวการไปฮอกไกโด แบบนั่งยืดขาราคาไม่ถึงหมื่นกับ NokScoot (นก สกู๊ต)

ทริปนี้เงินจ๋าตั้งเป้าว่าจะหาตั๋วไปเมืองนี้ในราคาไม่ถึง 1 หมื่นบาทให้ได้ เข้าร่วมจองมาทุกสมรภูมิตั๋วโปร แล้วก็มาได้ของ NokScoot นี่แหละที่เค้าเปิดเส้นทางฮอกไกโดใหม่พอดี(และเป็นประสบการณ์ NokScoot ครั้งแรกซะด้วย) จะดี ไม่ดียังไงเดี๋ยวเงินจ๋าจะมาเล่าให้ฟังโดยละเอียดเลย

บอกไว้ก่อนทริปนี้บินราคาหมื่นเดียว แต่ที่นั่งดีมาก อาหารเต็มราวกับ Full service เลยจ้า

Low cost ไปฮอกไกโดราคาเท่าไหร่ถึงโอเค ?

ความคิดเห็นเงินจ๋าคือไปเมืองนี้ต่ำกว่า 11,000 บาทลงไปคือราคาดี จองได้เลย แต่ของ NokScoot เงินจ๋าได้มาในราคาแค่ 9 พันต้น รวม นน. 20 kg + อาหารพร้อมน้ำดื่ม บินช่วงปลายพฤศจิกายน หิมะมาแล้ว นับว่าราคาโอ้โห ว้าวมากๆ

ฮอกไกโด ราคาดีหยั่งงี้ รอจังหวะดีๆมีเรื่อยๆจ้า
รอจังหวะเริ่มโปรดีๆ ราคานี้มาเรื่อยๆเลยเท่าที่เงินจ๋าสังเกต

NokScoot ที่นั่งเป็นยังไง นั่งสบายมั้ย ?

นกสกู๊ตใช้เครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ลำใหญ่ ที่นั่ง 3-4-3 เบาะนั่งกว้างกว่า ที่นั่งปกติก็เหยียดขาได้ยาวไม่อึดอัด แต่เนื่องจากเงินจ๋าตั้งงบไว้หมื่นนึงแล้วดันเหลือ ก็เลยซื้อที่นั่งหน้าสุดแบบยืดขาได้เพิ่มซะเลยขอบอกว่าติดใจมาก ไฟลต์ดึกหลับสบายๆมากๆ เหลือแรงไปเที่ยวแบบเต็มๆ (เพิ่มเงินอีกประมาณ 550-950 บาท กับเวลา 6 ช.ม. บนเครื่องถ้างบเหลือก็แนะนำเลยจ้า)

ขากลับลองนั่งที่นั่งคู่ด้านหลังเครื่อง จริงๆตรงนี้ก็กว้างเพียงพอสำหรับเงินจ๋าแล้ว เบาะใหญ่ ยืดขาได้ แฟนสูง 170 ก็ยืดได้สุดขา มีพื้นที่ข้างๆ และได้ความเป็นส่วนตัว ถ้างบเหลือก็แนะนำเช่นกันนะ

อาหารบน NokScoot อร่อยมั้ย ?

เงินจ๋าได้ลองทั้งหมด 3 เมนู คือ

 1. แบบพรีเมี่ยม ราคา 360 บาท เป็นปลากระพงซอสมะขาม พร้อม
  Softdrink, ผลไม้ และขนม ตัวซอสรสชาติเปรี้ยว+หวานตามชื่อ โดยรวมอร่อยกว่าหลายๆสายการบินเลยหละ เงินจ๋าแนะนำอันนี้มากสุด เซทเดียวจบปิ๊ง ราวกับฟูเซอร์วิส แต่ราคาโลว์กว่ามากๆ เหลือส่วนต่างไปสั่งหนมกินจุ๊บ จิ๊บได้อีกเยอะ
 2. แบบปกติ ราคา 230 บาท เงินจ๋าจัดข้าวไก่ซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี และไก่เทอริยากิ(แอบชิมของคุณแฟน) เงินจ๋าชอบทั้งสองอันเลย ให้ผ่าน แต่ไม่ถึงกับกับอร่อยว้าวเท่าอันข้างบน

** เมนูเหล่านี้ต้องสั่งล่วงหน้าภายใน 48 ชั่วโมงก่อนบิน ผ่านทาง http://www.nokscoot.com นะถ้าสั่งบนเครื่องจะมีเมนูให้เลือกน้อยกว่านี้

NokScoot ดีเลย์ใส่รึเปล่า แล้วบริการเป็นไงบ้าง ?

ทริปที่เงินจ๋าไป คือประทับใจทุกอย่างของสายการบินนี้นะ ขาไปถึงตรงเวลา ขากลับถึงก่อนเวลาประมาณ 15 นาที แอร์ก็ยิ้มแย้มให้บริการกันตลอดการเดินทาง ไม่ได้รู้สึกว่าแย่ตรงไหนเลย ถือว่าเป็นการยกระดับการบริการจากที่เงินจ๋าได้ยินเสียงบ่นมากก่อนหน้านี้มากๆ

ไฟลต์กลางคืนก็เน้นพักผ่อนไม่ขายของ ไฟลต์เย็นๆ ก็ซื้อน้ำ ซื้อขนมเพิ่มได้ตลอด เหมาะกับคนขี้กินจุ๊บจิ๊บ + ดูซีรี่ย์แบบเงินจ๋ามากๆ สำหรับสายนอนทั้งทางถึงแอร์จะขายของแต่ก็ไม่ได้วุ่นวายอะไรมาก แฟนเงินจ้าหลับทั้งทางจ้าา ทิ้งเงินจ๋านั่งเหงาอยู่คนเดียว

Flight เวลาดีมั้ย ?

สำหรับเงินจ๋า ถือว่าดีมากๆเลยนะ บินเช้าถึงเที่ยง กลับบ่าย มี 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ อังคาร/พฤหัส/เสาร์/อาทิตย์

 • ขาไป 04.00 – 12.05น.
 • ขากลับ 14.55 – 20.35น.

ส่วนดอนเมือง-โอซาก้า  และดอนเมือง-โตเกียว มีทุกวัน เงินจ๋าแอบส่องราคาดีๆก็มีเยอะอยู่

เงินจ๋าจองยังไงให้ได้ราคานี้

 • เงินจ๋าคิดว่าจังหวะสำคัญที่สุด การจองนานๆ ก็ไม่ได้ถูกเสมอไป อย่างทริปนี้เงินจ๋าจองก่อนแค่ 2 เดือนเอง
 • ที่สำคัญคือวันในใจต้องพร้อม ว่าใครว่าง ไม่ว่างวันไหนบ้าง แล้วลอควันไว้เลย มานั่งกดหามันช้าไม่ทันการนะ
 • เตรียมข้อมูลเดินทางให้พร้อม เช่น ชื่อ/เลขพาสปอร์ต
 • กดติดตามเพจโปรตั๋วเครื่องบิน เช่น อาแปะ, เพื่อนบอกโปร, ChangTrixGet หรือของทางสายการบินรอไว้ จังหวะโปรมาาเมื่อไหร่ก็ลุยๆๆเลย
 • ถ้าของ NokScoot เงินจ๋ากดติดตามไลน์ของโปรไฟไหม้ ก็ราคาดีเหมือนกันนะ แต่ยังไม่เคยลองใช้บริการจริงๆ

สรุปๆๆๆ

เป็นสายการบิน Low cost ไปญี่ปุ่นที่เวิกมากๆอีกที่นึงเลยนะ เพราะเวลาดี ที่นั่งกว้างกว่า อาหารอร่อย แล้วก็ไม่ได้ดีเลย์ เทแหลกเหมือนเมื่อก่อนแล้วแหละ ยิ่งใครจองได้ราคาดีๆแบบเงินจ๋า รับรองว่าฟินอย่างแน่นอน

กดแชร์ให้เพื่อนได้เลยนะจ๊ะ
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial